Ý tưởng thiết kế bao bì nước hoa

Là mặt hàng xa xỉ có lượng tiêu thụ tương đối lớn, ngành nước hoa đang dần được quan tâm và phát triển. Vậy làm thế nào để một brand nước hoa nổi bật trong mắt người dùng? Trước tiên cần tập trung vào phần bao bì. Dưới đây là một số chia sẻ về ý tưởng thiết kế bao bì nước hoa mới mẻ, lạ mắt và tuyệt hảo, với tham khảo nhé!

Ý tưởng thiết kế bao bì nước hoa ấn tượng

ý nghĩ đó lên ý tưởng bao bì nước hoa tuyệt vời

đặc trưng lĩnh vực nước hoa

cống phẩm

item nước hoa được phân loại chủ đạo theo độ nồng, phổ biến nhất là Eau de Perfume (EdP) và Eau de Toilette (EdT). Trong đó, EdP là loại nước hoa cốt yếu dành cho phái nữ cùng số lượng tinh dầu cao, mùi hương đậm, tỏa hương rộng và độ bám cao. Ngược lại EdT lại nhẹ, độ bám và độ tỏa ở mức trung bình nhưng lại là loại nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay bởi tính dễ sử dụng.

bạn hàng

Phân khúc khách hàng cốt yếu của lĩnh vực nước hoa rơi vào độ tuổi từ 20 tới 50 cả nam và nữ. Tập khách hàng được chia làm 2 nhóm: đối tác dân dã và đối tác cao cấp. Trong đó:

  • Nhóm bạn hàng dân dã là đối tượng sinh viên, nhân viên văn phòng cùng thu nhập trung bình, có nhu cầu sử dụng item theo tiêu chí ngon – xẻ – rẻ. Thói quen của họ là chạy theo xu hướng.
  • khách hàng cao cấp: chất lượng và brand cần được để lên hàng đầu, do vậy việc design bao bì nước hoa càng phải được chú trọng. Nhóm khách hàng này có tài chính dư dả, sẵn sàng chi mạnh tay cho những món hàng độc. Đặc biệt, họ còn quan tâm tới khuynh hướng nhiều hơn cả nhóm bạn hàng dân gian, luôn muốn là người đầu tiên hưởng thụ cống phẩm.

kẻ thù

bây giờ, thị trường Việt Nam vẫn đang ưa chuộng các hãng nước hoa của nước ngoài. Tuy nhiên vẫn có một số thương hiệu nội địa nổi bật như là Morra, Charme Perfume,…

Thiết kế bao bì sang trọng từ nhà Coco Chanel

Tại sao cần thiết kế và in bao bì nước hoa?

Trong những năm quay về đây, thị trường nước hoa đang rất nhộn nhịp với con số tiêu thụ kếch xù. Bên cạnh các brand to như Christian Dior, Coco Chanel, Eau de Parfum,… Các brand dân gian, nội địa cũng được dùng khá nhiều. Bên cạnh chất lượng, mùi hương thì cơ chế bên ngoài của cống phẩm cũng được khách hàng khác lạ quan tâm.

một số lý do các company cần chú trọng bao bao bì, thiết kế:

  • giữ gìn sản phẩm: nước hoa nếu không được đựng trong hộp sẽ rất dễ bị biến đổi mùi hương do tiếp xúc với không khí hoặc bởi va chạm. Vì vậy hộp đựng hay bao bì cùng vật liệu dày dặn như là Ivory hoặc carton lạnh sẽ giúp bảo quản cống phẩm được hiệu quả.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: bao bì hệt nhau với bộ nhận diện brand giúp làm tăng độ tin cậy, định vị brand và thú vị bạn hàng mua item rất nhiều hơn.
  • tác dụng Marketing: bao bì xinh giúp tạo tuyệt vời tốt cùng đối tác, giúp sản phẩm, brand dễ được ghi nhớ hơn.

xu hướng lên ý tưởng bao bì nước hoa tân tiến

Bao bì nước hoa thông thường được phác thảo theo phong cách dễ chơi, sang trọng nhằm tôn lên nét đặc trưng của item. Màu sắc thường được sử dụng sẽ là màu quà sang trọng, màu trắng hoặc xanh lam. Các họa tiết được dùng không quá nổi bật nhưng mà tập trung vào sự tinh tế, sang trọng.

thông thường, bao bì nước hoa cũng sẽ không tập trung vào họa tiết nhưng đề cập rất nhiều hơn tới thông tin cống phẩm và mùi thương. Theo như thế, các thông tin không thể thiếu bao gồm:

  • Thông tin thương hiệu: tên nhãn hiệu gắn liền cùng quyền sở hữu của một doanh nghiệp cụ thể, được bảo vệ hợp pháp khi đăng ký các quyền liên quan tới thương hiệu và sở hữu trí tuệ.
  • biểu tượng thương hiệu.
  • Tên item, danh mục thành phần, dung tích, mùi chính,…
  • Các thông tin khác bao gồm nơi sản xuất, ngày phát triển, ngày hết hạn, hướng dẫn dùng, tiêu chuẩn chất lượng,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN