Thiết kế brochure đẹp những mẹo bạn cần biết

tiếp thị không chỉ là sử dụng 1 phương tiện truyền đạt nhưng là lôi cuốn giữ chân đối tác. Tiếp thị bằng phương tiện information đại chúng cũng có thể giúp you điều đó, nhưng mà chỉ có kết quả nếu kết hợp được với sách lược khác. Đó là lý vì bởi vì sao các doanh nghiệp kể cả những Công ty kinh doanh trên mạng Internet, đều phải có các brochure và các loại ấn phẩm đặt phát tận tay khách hàng.

Công ty cần 1 ấn phẩm tự giới thiệu (Brochure) bởi nhị lý do:

Độ tin cậy

khách hàng mong mỏi 1 company thực thụ phải có ấn phẩm về Công ty. Bỏ tiền in ấn danh thiếp và letterhead… để được gọi là doanh nghiệp chẳng khó gì. Nhưng mà nếu một company đã lăn lộn trên thị trường thì nhất định phải có 1 phác thảo brochure bắt mắt.

Tiết kiệm thời gian

đối tác muốn đem những ấn phẩm được tặng về nhà đọc trong thời gian rảnh. Dù bạn có thể chỉ dẫn họ truy cập vào trang web của mình, nhưng một brochure hỗ trợ rất nhiều trong việc trưng bày cho bạn hàng vật phẩm dịch vụ nhưng mà họ có thể được hưởng, hoặc chỉ ra lý vì do sao họ nên mua item từ Công ty bạn. Brochure cũng hỗ trợ cho việc quảng bá image và cũng có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh qua nhà phân phối. Tóm lại, một cuốn brochure tốt sẽ đem lại cơ hội kinh doanh.

11 mẹo bé dại đặt thực hiện một quyển brochure hỗ trợ tích cực cho công tác xúc tiến thương mại và tăng doanh số bán hàng.

1. Biết người đọc muốn gì

một Brochure phải được viết theo quan điểm của người đọc. Điều đó có nghĩa là thông tin phải được diễn giả đúng trình tự. Hãy phân tích cho độc giả muốn biết gì. Cách dễ chơi đặt thực hiện là ấn định trình tự cho các câu hỏi của người đọc. Sau lúc biết thông tin về company you, người đọc sẽ nảy ra 1 loạt information để giải đáp trước khi đặt một cuộc hẹn. Brochure của bạn phải giải đáp được các câu hỏi như thế theo một trình tự logic.

2. Lôi cuốn sự để ý

Trang đầu tiên của brochure là tờ bìa. Đừng phạm phải sai trái thường là sử dụng từ chuyên môn đặt mô tả dịch vụ của Công ty you. Hãy nghĩ về tác dụng hữu ích của đối tác và biểu lộ nó bằng câu chữ khiến người ta phải hiếu kỳ mở ra xem. Thêm vào như thế có thể là 1 thư mời, 1 bảng thông báo hay 1 bảng giảm giá đặc biệt… Chỉ để logo doanh nghiệp hay tên vật phẩm trên trang đầu thì ít mang lại kết quả thiết thực.

3. Trang mục lục

Trong 1 quyển Brochure dày từ tám trang trở lên thì nên có mục lục. In mục lục cùng cách trình diễn tách biệt với nội dung còn lại của brochure. Chọn ra những vấn đề quan trọng nhất đặt trao vào mục lục.

4. Cung cấp information có lợi

một Brochure chứa đựng rất nhiều information hữu ích sẽ khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ information cùng người khác. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, bạn cho nên chỉ ra các mẹo nhỏ tuổi về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.

5. Lên ý tưởng một cách đổi mới

Ai bắt buộc Brochure phải có khổ chữ nhật A4 ? Bạn bán xe hơi ư? Hãy thử thiết kế brochure hình một chiếc xe hơi. Vận dụng sức tưởng tượng lúc thực hiện brochure có thể thu hút kết quả cao hơn. Hãy thử đủ kích cỡ, mỏng, dày, cao, ngắn hay hình dạng vuông tròn xem sao. Chỉ có 1 giới hạn duy nhất là giá bán in brochure có quá tốn không thôi.

6. Tạo đẳng cấp riêng

một diễn giả từng trải lúc thì thầm trước đám đông sẽ chọn ra gương mặt trong đám đông đó đặt hỏi chuyện. Mối liên lạc giữa một người chi tiết như thế giúp cho diễn giả biểu lộ cuộc thủ thỉ của mình chân thực và có tính chất cụ thể hơn so với cách luôn nhắm tới một rừng khuôn mặt. Gần giống chính vì vậy, các từ ngữ sử dụng trong brochure nên nhằm vào một đối tượng tưởng tượng.

7. Thêm chút màu sắc

Đừng để quyển brochure của bạn xa rời thực tiễn. Hãy để độc giả đưa ra cảm xúc. Hãy gây cảm giác cho khách hàng đặt họ không cẩm được lòng và chấp nhận mua ngay cống phẩm.

8. Mục đích của you là để bán hàng

Hãy nhớ không phải ai cũng muốn được chỉ giáo về mọi khía cạnh của vật phẩm hay dịch vụ của bạn cả, nói gì tới các chi tiết về quá tình phát triển. Đừng phí thời gian liệt kê những điều không mong đợi của đối tác.

9. Hãy chia sẻ về nhu cầu của độc giả

Đừng sa đà vào mối quan tâm của chính bạn, nhưng mà phải hướng về độc giả. Thay bởi vì cho biết doanh nghiệp có thể làm gì được cho bạn hàng mà chỉ toàn chia sẻ về mình thôi thì liệu có kết quả gì đáng kể ?

10. Định hướng

Mỗi quyển brochure có thể sắp đặt sao cho người đọc có thể tìm ngay ra thông tin họ cần. Đặt các tiêu đề hay mục chỉ dẫn rõ ràng trong cả quyển brochure sao cho chúng đều nói được rằng : « Ê, hãy chú ý đến tôi ».

11. Kêu gọi hành động

Bất kể bạn sắp đặt brochure của mình như thế nào, chỉ có 1 cách duy nhất ép nó lại là kêu gọi hành động. Nếu muốn được người đọc hồi âm, hãy để lại thông tin liên hệ.

phân biệt Brochure và Công ty hồ sơ năng lực

Brochure và company profile là hai thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong ngành design quảng cáo. Không xét ở nghĩa tiếng Việt mà định nghĩa dựa vào tác dụng và mục đích dùng của hai ấn phẩm này đặt phân biệt.

Chúng tôi thấy bạn hàng luôn là người tấn công đồng giữa Brochure và doanh nghiệp profile, bạn dạng thân về ý nghĩa đã có sự không giống nhau, sau đây chúng tôi sẽ định nghĩa lại thuật ngữ này đặt tương đồng trong cách sử dụng

một. Doanh nghiệp PROFILE:

Được xem như 1 bộ tư liệu giới thiệu doanh nghiệp khái quát nhất, nó biểu lộ toàn cục những tinh túy, những thế mạnh, những giá trị mang lại cho bạn hàng số đông và nhân sự. Trưng bày bao quát thế mạnh lĩnh vực và lĩnh vực kinh doanh, những khách hàng chiến lược nhằm thể hiện sự uy tín trên thị trường và những hoạt động mang tính số đông.

profile giới thiệu về công ty

Công ty profile được xem là 1 tài liệu giới thiệu company kết quả nhất do trong 1 khoảng thời gian ngắn tiếp xúc với khách hàng, quá hạn chế để có thể trưng bày tổng thể về Công ty thì company profile giúp cho bạn hàng hiểu company sâu hơn và chi tiết hơn sau buổi tiếp xúc.

Nội dung: Nội dung được xem là “Linh hồn” của 1 doanh nghiệp hồ sơ năng lực, thông qua nội dung khách hàng sẽ thấy được giá trị và định hướng tăng trưởng, tầm nhìn của Công ty, để họ có thể đặt niềm tin hợp tác kinh doanh hay không? Thường các Công ty Việt Nam đang bận rộn phải những vấn đề sau:

  • đưa quá rất nhiều information không chọn lọc làm mất tính cô đọng.
  • Nội dung chưa được trau chuốt về ngôn từ, không bộc lộ được định hướng kích thích của doanh nghiệp.
  • Không biết mở đầu từ đâu? Chưa biết trong 1 quyển doanh nghiệp hồ sơ năng lực nên đưa những thông tin gì?
  • Chưa có chiến lược như là góc nhìn – sứ mệnh – nhiệm vụ – giá trị cốt lõi – triết lý kinh doanh 1 cách rõ ràng.
  • Thiết kế: phong cách thiết kế profile đóng 1 vai trò quyết định sự chuyên nghiệp của 1 Công ty profile trong như thế image và sự phối hợp của các màu chủ đạo chiếm tới 90% giá trị của một Công ty hồ sơ năng lực.

2. BROCHURE:

Nếu như company profile giới thiệu về company thì brochure chỉ tập trung nhắm vào cống phẩm hay một bộ sưu tập cống phẩm.

brochure giới thiệu sản phẩm

trong khi quảng cáo các cống phẩm trên các phương tiện truyền thông nhưng brochure thì có thể để mọi thứ những thông tin liên quan đến item như là kích thước, thông số kỹ thuật, màu sắc,…đưa ra tóm lại, brochure là một bộ tư liệu trưng bày một cách cụ thể nhất về một vật phẩm hay dịch vụ, qua như thế người tiêu dùng có thể tích lũy và đánh giá information 1 cách tốt đặt chia sẻ những quyết định buôn bán.

để design brochure đẹp mắt và cảm giác thu hút sự để ý của khách hàng thì đầu tư cho khâu image sẽ quyết định tính kết quả của 1 brochure. Hơn nữa phải chú trọng tới đặc tính của vật phẩm, bố cục image để đưa những kết cấu cho thích hợp với nội dung đòi hỏi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN