Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm đẹp

ngày nay, bao bì không những là chất liệu chứa đựng vật phẩm nhưng còn là phương tiện truyền thông thương hiệu đơn giản và tác dụng nhưng mà Công ty nào cũng cần. Trong bài viết hôm nay, cùng goldidea khám phá những vấn đề xung quanh lên ý tưởng bao bì thực phẩm chuyên nghiệp và các bước lên ý tưởng bao bì căn bản nhé!

một. Bao bì là gì? Do sao phải thiết kế bao bì thực phẩm

Bao bì là gì?

Bao bì là một loại item công nghiệp khác lạ được sử dụng đặt đóng gói và chứa đựng cống phẩm bên trong. Chức năng chính của bao bì chính là bảo vệ giá trị dùng của hàng hóa, tạo điều kiện dễ dàng cho việc vận chuyển, xếp dỡ, lưu trữ tiêu thụ và thông tin về sản phẩm.

Tuy nhiên ngày nay với sự tăng trưởng của hoạt động quảng cáo, bao bì giờ đây kiêm thêm tính năng xúc tiến thương mại nhãn hiệu. Do đó, nhu cầu phác thảo bao bì độc quyền ra đời.

lên ý tưởng thiết kế bao bì độc quyền được hiểu đơn giản là việc company và nhà thiết kế thêm yếu tố nhãn hiệu vào vật phẩm bao bì bình thường cùng với cách thiết kế chuyên nghiệp đặt cho ra đời những ấn phẩm bao bì mang dấu ấn riêng, không thể trộn lẫn cùng bất cứ thương hiệu nào khác trên thị trường.

design bao bì độc quyền ngày càng chứng tỏ sức hút đầy thú vị của mình bằng sự lựa chọn ngày càng đông đảo từ company từ to đến nhỏ dại. Dấu ấn độc quyền được ví như nguồn tải sản vô giá nhưng doanh nghiệp tự hào và mong muốn đưa tới gần hơn đặt giới thiệu đến đông đảo công chúng phung phí.

do sao phải lên ý tưởng bao bì thực phẩm?

 • Bao bì thực phẩm lôi cuốn sự để ý của khách hàng

cùng cùng chất lượng item, bao bì và nhiều yếu tố thương hiệu khác có vai trò quan trọng, tổn hại lớn tới quyết định mua hàng của phần lớn khách hàng. Theo một nghiên cứu tới từ doanh nghiệp MeadWestvaco (MWV), có tới 64% khách hàng quyết định mua sản phẩm ngay tại chỗ bán nhưng mà không có sự khám phá từ trước. Chính vì thế, cách thức của một item, hay cụ thể hơn chính là bao bì đã tạo và thúc đẩy động lực mua hàng của khách hàng.

 • Quảng cáo cho thương hiệu

Bao bì là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng và truyền thông nhãn hiệu. Bằng sự bộc lộ màu sắc, kiểu chữ, cách thể hiện các thành tố nhãn hiệu trên bao bì, đối tác phần nào có thể bị lôi cuốn và cảm thu được một phần những tín hiệu, giá trị mà brand muốn truyền tải.

Sự thật là nhiều lúc bao bì còn thực hiện nghĩa vụ quảng cáo brand tốt hơn các ấn phẩm khác. Nguyên nhân là bởi vì bao bì tiếp xúc cùng khách hàng rộng rãi và trực tiếp hơn. Do đó, nếu được design tốt, bao bì là khí cụ quảng cáo thương hiệu tuyệt vời của company

 • Tăng doanh số bán hàng

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ngày càng gay gắt ở cả thị trường trong và ngoài nước như là hiện hay, khách hàng không những có một nhưng mà luôn có rất nhiều sự lựa chọn về 1 chủng loại vật phẩm. Khi sản phẩm của you phải cạnh tranh với rất nhiều cống phẩm với loại trên cùng 1 kệ hàng, chất lượng không còn là căn cứ duy nhất, quyết định chọn mua sẽ phụ thuộc vào việc bao bì item của you có nổi bật hơn các item khác khiến thú vị toàn thể sự xem xét của họ hay không. Chính vì thế, nghĩa vụ bán hàng dần giao lại cho bao bì nhãn hiệu. Khách hàng bị hấp dẫn bởi bao bì càng nhiều, quan tâm tới sản phẩm càng nhiều thì doanh nghiệp càng bán được nhiều hàng.

 • nâng tầm giá trị cho sản phẩm

đối tác thường có thói quen phụ thuộc cơ chế để đánh giá nội dung. Chính vì thế, 1 cống phẩm có lên ý tưởng bao bì thích mắt chắc chắn sẽ được đánh giá chất lượng cao hơn. Vật phẩm được nâng cao giá trị không những làm cho bạn hàng cảm thấy họ “lời” hơn nhưng company cũng bán được cùng giá cao hơn và bán được rất nhiều hơn.

 • Tăng khả năng cạnh tranh

Hơn bất cứ ngành hàng nào, cạnh tranh ở lĩnh vực thực phẩm rất to bởi nhu cầu chi phí của khách hàng rất cao. Trong khi sức ép từ các nhãn hiệu ngoại quốc gia nhập vào thị trường trong nước cũng không hề bé dại. Bao bì nhãn hiệu là một trong những “vũ khí” mà doanh nghiệp, nhà sản xuất có thể dùng trong trận chiến này. Như đã nói ở trên, đối tác thông thường mua hàng bằng mắt. Cách thức item của bạn tốt hơn được khách hàng yêu thích rất nhiều hơn tất nhiên sẽ giành được nhiều ưu thế so cùng các đối thủ cạnh tranh khác.

2. Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm căn bản

 • tìm hiểu và tích lũy thông tin

Bao bì quảng bá riêng brand của doanh nghiệp mà thương hiệu này chịu sự đánh giá, kiểm duyệt từ khách hàng và cạnh tranh cùng kẻ địch cùng ngành hàng. Chính vì như vậy, việc khám phá và tích lũy thông tin là đòi hỏi không thể thiếu và bắt buộc phải có.

Thông tin Công ty cần có trước hết là thông tin về vật phẩm và doanh nghiệp. Thông tin này cho nên được cung cấp vì chính company và ưu tiên những thông tin có giá trị để phác thảo được đảm bảo chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Chẳng hạn với vật phẩm là thực phẩm, thành phần và giá trị dinh dưỡng là thông tin bắt buộc, còn đối cùng cống phẩm chi phí, cách thức sử dụng mới là thông tin đáng lưu tâm. Với sản phẩm là thực phẩm, thành phần và giá trị dinh dưỡng là thông tin bắt buộc, còn đối cùng sản phẩm tiêu phí, cách thức dùng mới là thông tin đáng lưu tâm.

 • Xác định những yếu tố lên ý tưởng không thể thiếu

Nghiên cứu các màu sắc khác biệt, font chữ và các chủ đề lên ý tưởng để lựa chọn các yếu tố phù hợp nhất cùng ngành kinh doanh và đặc tính riêng của từng item.

Mỗi màu sắc dưới sự phối hợp hoặc điều chỉnh sẽ truyền tải những thông điệp không giống nhau. Font chữ và chủ đề cũng vậy. Là những yếu tố cần thiết, quyết định trực tiếp tới chất lượng của thiết kế. Do vậy, hãy đảm bảo rằng, bạn đã chọn được cách biểu lộ tốt nhất cho design của mình.

 • thiết kế lên ý tưởng ra giấy

Đây là 1 bước quan trọng để kích thích ý tưởng thiết kế. Khởi đầu bằng cách vạch những ý nghĩ đó và suy nghĩ của bạn lên giấy. Điều này giúp thực hiện ý tưởng tốt, được phép bạn thúc đẩy các bước đổi mới, sẽ không quên cụ thể trong quá trình đổi mới. You có thể tìm hiểu các mẫu thiết kế của tình địch hoặc các ấn phẩm lên ý tưởng từ chuyên gia đặt tìm cảm hứng nhưng tuyệt đối không sao chép đặt tránh sự trùng lặp tối kỳ và các vấn đề về bản quyền.

 • phác thảo trên máy tính

khi bạn thực hiện dứt design và hiện ra ý nghĩ đó, hãy lại tiếp tục triển khai trên máy tính để chấm dứt việc phác thảo. Bây giờ cùng những tiến hóa từ khoa học kỹ thuật, không khó đặt kiếm tìm một ứng dụng lên ý tưởng đồ họa hỗ trợ tốt việc phác thảo bao bì chuyên nghiệp. Adobe Photoshop, Adobe Illustrator là những sự chọn lựa phổ biến. Thử nghiệm với những ý tưởng không giống nhau, hình dạng, góc độ và màu sắc, điều chỉnh và chọn lựa sản phẩm đống ý.

 • Kiểm tra và in ấn

đặt chấm dứt quá trình phác thảo, hãy kiểm tra 1 lần nữa tổng thể lên ý tưởng để sửa chữa nếu có vấn đề trước khi đưa vào in ấn phát triển. Giai đoạn này cho nên có sự phối hợp giữa doanh nghiệp và họa sĩ lên ý tưởng để thống nhất phác thảo sau cùng thích hợp với những gì company mong đợi.

3.Một số chú ý lúc lên ý tưởng bao bì thực phẩm

 • ý nghĩ đó rất dị, sáng tạo

Bao bì giờ đây thực hiện cả chức năng truyền thông thương hiệu. Chính vì vậy yếu tố lạ mắt, sáng tạo rất quan trọng đặt đảm bảo khả năng phân biệt và nhận diện của khách hàng đối cùng nhãn hiệu. Đặt chia sẻ 1 ý nghĩ đó thiết kế hay không dễ chơi. You có thể dựa vào thị trường, cá tính doanh nghiệp, đặc chỗ vật phẩm đặt chia sẻ ý tưởng. Ngoài điều đó you có thể tham khảo bao bì thực phẩm của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thương trường hoặc địch thủ đặt tìm cảm hứng.

 • dễ chơi và rõ ràng

mọi người thường nghĩ rằng bao bì càng nổi bật sẽ càng dễ được để ý đến. Điều này đúng nhưng không thực sự đúng mực hoàn toàn. Cùng mặt hàng thực phẩm, bạn hàng cần tới sự bình yên và chất lượng tốt. Chính vì như vậy những mẫu bao bì thiết kế càng rõ ràng, càng dễ chơi lại dễ chiếm lấy tình cảm của bạn hàng nhiều hơn bởi vì nó phát hành được sự tin tưởng.

 • kỹ năng ứng dụng

Yêu của đối tác đối với bao bì giờ đây không chỉ là mẫu màu đẹp nữa nhưng họ còn đòi hỏi cả tính phần mềm vào thực tiễn. Bao bì thực phẩm càng có rất nhiều công dụng thì càng thú vị sự để ý của khách hàng rất nhiều hơn. Như vậy lúc phác thảo Công ty cần suy nghĩ tới việc có điều gì có thể làm được rất nhiều hơn cùng mẫu bao bì này không. 1 Chiếc vỏ hộp bánh pizza có thể gấp thành chiếc đĩa đựng bánh chẳng hạn.

 • Truyền tải thông điệp rõ ràng

không chỉ với ngành thực phẩm mà bất kỳ ngành hàng nào thì bao bì cần phải chứa đựng và truyền tải một tín hiệu nào như thế. Như thế có thể là ý nghĩa của item, nội dung của chiến dịch đang quảng cáo cho sản phẩm, mục tiêu kinh doanh của company hay câu chuyện về thương hiệu. Tín hiệu càng được truyền tải mạnh khỏe thì càng tạo được tuyệt vời cùng khách hàng.

 • Luôn thành thật

Việc quảng cáo một đằng nội dung một nẻo không những gây phiền toái cho đối tác nhưng còn khiến cho uy tín brand bị giảm mạnh. Như vậy lúc lên ý tưởng bao bì item you hoàn toàn có thể biên tập để hình ảnh đẹp hơn nhưng để ý đừng hình tượng hóa cống phẩm một cách quá đã. Sự thành thật bao giờ cũng được bình chọn cao hơn.

phác thảo bao bì thực phẩm không quá khó. Tuy nhiên để thiết kế được 1 mẫu bao bì xinh, chuyên nghiệp you cho nên dành thời gian để nghiên cứu các thiên hướng và tuân hành quy trình phác thảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN