Phần mềm Photoshop thiết kế catalogue

Adobe photoshop hay còn được gọi là photoshop hay PS – một ứng dụng đồ hoạ, được tăng trưởng Adobe Systems phát triển năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là ứng dụng hàng đầu trong việc chỉnh sửa ảnh và phác thảo nội dung đồ họa. Hiện nay Ps được xem là ứng dụng đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường.

chia sẻ đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến chức năng biên tập ảnh thần thánh. Tuy nhiên, giới hạn của phần mềm này không những dừng lại ở như thế. Photoshop được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế hiển thị, cho ra đời những vật phẩm đồ họa bắt mắt mà biểu tượng, poster, banner và cần thiết catalogue.

Trong bài giới thiệu hôm nay, cùng brasol tìm hiểu về cách thiết kế catalog bằng photoshop nhé!

mẫu profile công ty- goldidea thiết kế

chuẩn bị TRƯỚC khi thiết kế catalogue BẰNG ADOBE PHOTOSHOP

Tải và thiết đặt ứng dụng photoshop về máy. Ứng dụng photoshop phổ biến là Photoshop CS6 hoặc bạn có thể tải phần mềm photoshop thế hệ nhất trong năm nay là Photoshop CC 2019.

Lên sẵn ý tưởng về 1 cuốn catalogue sẽ thiết kế như thế nào, các nội dung cần phải quan tâm gồm:

Quy cách: kích thước như thế nào? Khổ A4 hay khổ khác biệt, dọc ngang hay vuông? Tuỳ thuộc loại sản phẩm, cần nói 1 kích thước có lí. Ví dụ: một cuốn catalogue khổ 210×210 (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm thấy đặc biệt cho người xem. Nó có thể thích hợp cùng một sản phẩm đồ nội thất. Một cuốn khổ A4 trình diễn ngang (rộng 297 x cao 210) xem ra có lí cùng việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn

số lượng trang: Tuỳ thuộc hàm lượng mẫu mã sản phẩm, sẽ đưa ra số trang có lí. Số trang của 1 cuốn đóng dập ghim sẽ là số chia hết cho 4. Ví dụ 20, 24, 28 trang. Đôi khi 1 cuốn catalogue dày khoảng 80-100 trang cũng là chuyện chung

Bố cục: kết cấu của một cuốn catalog cơ bản bao gồm: Trang bìa đầu và cuối có nghĩa vụ giới thiệu một cách gọn ghẽ bằng image về company và thương hiệu. Trang mục lục tóm tắt đề mục và địa điểm của các nội dung. Những trang nội dung sẽ giới thiệu qua về Công ty trong 1 trang ngăn nắp, sau như thế là phân loại sản phẩm và nhóm item đặt đối tác tiện theo dõi. Các trang cuối của catalog sẽ là những information hỗ trợ cho việc bán hàng như: dịch vụ, liên hệ…

image minh họa: hình ảnh về vật phẩm phải là những bức hình đẹp, chụp bằng máy cơ chuyên nghiệp, tiêu chuẩn sắc nét, rõ ràng, mang tính cảm giác và tính thuyết phục cao.

THỰC HIỆN thiết kế catalog BẰNG ADOBE PHOTOSHOP

đầu tiên you mở phần mềm photoshop trên máy, và mục page và thiết lập 20 trang trắng kích thước A4.

Chúng ta sẽ thiết kế trang bìa trước. Sự nhất quán trong thiết kế là điều cần thiết cho nên màu sắc và họa tiết, đường nét trang trí của trang carton đầu + trang bìa cuối và cả các trang nội dung phải thống nhất với nhau.

Chọn màu background cho trang carton trước. Màu sắc của background thông thường trùng với màu sắc biểu tượng – màu sắc thay mặt của brand.

Tiếp tới, tạo các layout căn bản cho trang bìa. Trên các phần đó thông thường sẽ khi một số information căn bản về nhãn hiệu và Công ty như là logo, tên company, slogan, hình ảnh đặc thù biểu hiện lĩnh vực hoạt động, vài dòng diễn tả về linh vực kinh doanh và địa chỉ liên hệ.

đặt trang bìa thêm phần bắt mắt, you có thể tạo các hình khối đồ họa chèn thêm vào các góc của trang carton, các hình khối đồ họa này có thể duy trì trong các trang nội dung đặt tạo điểm nhấn cho thiết kế.

ngừng phần trang bìa, you lại tiếp tục lên ý tưởng phần nội dung với sự cung cấp từ các tác dụng của thanh khí cụ như là chèn image, xếp lớp image, thêm diễn tả, hiệu ứng chuyển dịch, đổi màu… image và information kèm theo sắp đặt theo một trình tự hợp lý đặt tạo ấn tượng và khơi gợi nhu cầu mua hàng.

Những ưu thế của ứng dụng photoshop so với các phần mềm lên ý tưởng khác

  • Khôi phục, biên tập ảnh chuyên nghiệp.
  • Giao diện thân thương với người sử dụng, phù hợp cùng cả người mới khởi đầu học phác thảo.
  • tác dụng đa dạng, thao tác dễ chơi.
  • thoải mái sáng tạo cùng những công cụ cung cấp hiện đại và chuyên nghiệp.
  • ứng dụng không mất phí, tiết kiệm giá bán thiết kế.

Photoshop thực sự là một ứng dụng hữu hiệu cho những designer chuyên nghiệp hoặc you đang có kế hoạch học design đồ họa chuyên nghiệp. Catalogue hoàn toàn có thể design với ứng dụng hoàn hảo này. Hy vọng rằng bạn sẽ chiến thắng sáng tạo những ấn phẩm catalog tiêu chuẩn với sự giúp đỡ của Photoshop.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN