Những quy chuẩn cần lưu ý khi thiết kế catalogue

như là you đã biết, việc design catalog là sử dụng các image, thông điệp nhằm quảng bá, giới thiệu vật phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến đông đảo đối tác. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên tạo tính chuyên nghiệp và có thói quen phác thảo đúng quy chuẩn như là sau:

catalogue truyền tải thông điệp đến khách hàng

Căn lề chi tiết hoặc dùng design dạng lưới

Hãy bài trí bố cục cuốn catalog của you theo trục dọc, ngang thật chuyên nghiệp. Các thành phần kể cả văn bản lẫn hình ảnh trong trang đều cho nên được bố trí theo bố cục chính vì thế, góp phần làm cho toàn thể design được đẹp mắt và tối ưu.

Việc bố trí này cũng khiến cho bạn không cần phải yêu cầu thiết kế những layout phức hợp và sự sắp xếp trật tự, nhất quán, cũng thích hợp và dễ tiếp cận hơn với người nhìn.

nên sử dụng thiết kế dạng lưới

Áp dụng công thức 1/3 thật tác dụng

luật lệ 1/3 rất quan trọng trong việc thiết lập các thiết kế và tối ưu chúng. Nội dung quy tắc như sau:

cụ thể quan trọng nên được bài trí tại vị trí:

+ 1/3 trang, theo chiều dọc hoặc chiều ngang

+ 1/3 trang ở phần trên, hoặc phần dưới của trang

+ Điểm giao nhau tại các trục chia 1/3 trang giấy theo chiều dọc và chiều ngang

sử dụng kết cấu lặp lại

Sự lặp lại không phải là giống nhau về nội dung nhưng mà là cách trình diễn nhất quán và chuyên nghiệp. Người dùng có thể tiện theo dõi và so sánh giữa các ưu thế của cống phẩm, dịch vụ company you cung cấp.

Sự lặp lại này cũng có thể được biểu lộ bằng màu sắc, tức là tập trung cho người nhìn những phần nào có vai trò giống hệt thì thiết kế màu sẽ giống nhau, hoặc kích thước, cỡ chữ theo khối cũng giống nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN