làm sao để trình bày cuốn catalogue chuyên nghiệp

phác thảo catalog là một phần không thể thiếu trong việc thành lập một nhãn hiệu uy tín, tiêu chuẩn và vĩnh cửu. Design catalog không quá đơn giản nhưng mà cũng không quá phức tạp, chỉ cần you biết cách nhưng mà thôi. Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một phần vô cùng cần thiết trong design catalogue đó là cách diễn giả.

chi tiết cách trình bày trong như thế nào thì hãy cùng nhau đi khám phá ngay nhé!

sử dụng hình ảnh làm điểm nhấn


1. Sử dụng ĐIỂM NHẤN TRONG thiết kế TRANG

hình ảnh là nguyên tố đầu tiên được ưa chuộng trong phác thảo catalog chuyên nghiệp. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế trang you phải bài trí, canh lề các nguyên tố này sao cho chúng biến thành một đơn vị cốt yếu và có giá trị lâu dài, bền vững.

sử dụng hình ảnh làm điểm nhấn


2. Bằng vận CÁC nhân tố cùng NHAU HOẶC CÁC TRỤC LƯỚI

Các thành phần văn phiên bản và đồ họa trên trang phải có sự đoàn kết cùng nhau qua các trục ngang – dọc. Đối với layout phức tạp bạn có thể dùng các đường lưới đặt giúp ích cho việc phác thảo dễ dàng. Hãy giữ sự cân bằng trong các phác thảo văn phiên bản và image. Có thể phát hành nhì hoặc bốn cột văn phiên bản đối xứng với một nguyên tố image thông qua kĩ thuật xử lí đặt catalogue sinh động.

Áp dụng quy tắc 1/3: Nếu là nhân tố quan trọng nhất hãy đặt 1/3 theo chiều dọc/ngang, hay có thể tập trung 1/3 phía trên / phía dưới của trang. Hoặc tập trung vào những điểm giao nhau sau lúc được trục được chia 1/3 ngang dọc.

Áp dụng kĩ thuật lặp lại tương tự trong thiết kế: “yếu tố lặp lại nên đồng nhất”

Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết: Việc tạo khoảng trắng cũng không kém phần cần thiết và là yếu tố đem lại sự chiến thắng trong thiết kế catalog. Nếu bạn chỉ biết tận dụng và nhồi nhét quá nhiều sẽ gây ra định luật thiếu cân bằng và hợp lý trong bố cục. Khoảng trắng trong cách diễn giả lúc thiết kế catalog được hiểu là bạn nên chừa chỗ trống đặt còn không khí hít thở – tạo sự đẹp mắt cho phác thảo của you.

Nhấn mạnh sự đặc biệt giữa các thành phần phác thảo bằng thủ thuật paragaph text hoặc các đồ họa khác.

bài viết trên đây, là những chia sẻ của cá nhân company chúng tôi dựa trên kinh nghiệm hoạt động rất nhiều năm trong ngành thiết kế nhãn hiệu. Nếu có điều gì các you độc giả cảm thấy chưa đúng thì hãy liên hệ cùng Công ty thiết kế của chúng tôi, đặt cùng nhau chia sẻ, rút ra kinh nghiệm để với giúp nhau tốt hơn.

design catalogue với ứng dụng dàn trang Indesign

đặt design 1 quyển catalog cần chuẩn bị kỹ ở rất nhiều khâu. Dưới đây là phương pháp lên ý tưởng catalogue cho cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhưng chúng tôi muốn chia sẻ tới các you. Lên ý tưởng này sử dụng phần mềm dàn trang Indesign.

một. LÊN LAYOUT (BỐ CỤC) CHO catalogue

thuở đầu cho nên dùng bút chì đặt vẽ nháp. Cách thức dùng này rất dễ dàng, ta có thể nói nhiều phương án 1 cách nhanh lẹ hiệu quả cùng dụng cụ dễ chơi là cây chì cộng vài tờ giấy. Sau như thế, phải thống nhất với đối tác về layout của tờ item trên phiên bản nháp, tránh trường hợp lên layout điện tử rất mất thời gian kết thúc phải làm lại.

2. Sử dụng INDESIGN LÊN LAYOUT ĐIỆN TỬ CHO catalog

lúc đã có layout duyệt rồi – thì rất thuận lợi cho việc lên thiết kế. Dùngdụng cụ vẽ hình hộp (box tool) của Indesign vẽ hình sắp xếp tương ứng với layout nháp. Ta cũng đã có cơ sở để tính khối lượng ảnh cho design cũng như chất lượng ảnh đặt sử dụng cho lên ý tưởng catalogue cần như thế nào. Ta cũng nên để những hình hộp này trên 1 layer riêng.

catalog jojovietnam

3. Dùng MÀU SẮC CHO catalog

Màu sắc là nhân tố rất quan trong cho một phác thảo cataloguethắng lợi, cần suy nghĩ phân tích kỹ lưỡng đúng mực, nghiên cứu nội dung. Điển Dường như cửa hàng CapiMart bán thực phẩm sạch, rau sạch (xanh cây) thêm vào đó biểu tượng của khách hàng cũng sử dụng màu này cho nên ta sẽ dùng màu xanh lá cây làm màu chủ đạo chính cho vật phẩm phác thảo. Phần màu nền này cũng đặt một layer riêng.

Hãy đổi mới chút sắc độ cho màu xanh bằng cách dùng công cụ gradiation chạy dải màu từ xanh đậm xuống nhạt hơn 1 chút để màu sắc được chân thật hơn.

sử dụng lệnh Mirror đối xứng lật màu sang trang bên để có một màu nền cho cả hai trang.

4. Lên ý tưởng CÁC ẢNH CHÍNH CHO CÁC TRANG CỦA catalogue

Trên 1 trang thông thường có nhiều ảnh, nếu ta dùng mọi thứ các ảnh có với kích thước thì rất đơn điệu và buồn bực, cho nên phải có cái to cái nhỏ dại, cái chính cái phụ. Chính vì vậy you cho nên nhớ: ảnh chính sẽ làm trước, ảnh bé dại làm sau.

Trong trang 4, sẽ có một ảnh dùng hiệu ứng mờ đặt có thể kế hợp được với các khối hình sản phẩm sau này. Dùng Photoshop để tạo hiệu ứng mờ này cho image – sau như thế place ảnh vào Indesign.

Trang này sẽ sử dụng một khoảng trắng lớn, lý bởi là sẽ có 1 khối lượng khung hình item tương đối nhiều đặt vào đây, dùng màu trắng đặt giảm tải mật độ đông đúc của sản phẩm – giúp lên ý tưởng đỡ nặng nề hơn.

5. Phối hợp hình ảnh item, HÌNH NỀN VÀ HOÀN THIỆN catalog

  • bây giờ ta sẽ kết hợp layer hình hộp bước 2 + layer nền item + hình ảnh chính.
  • Sau khi có hình ảnh tổng thể của rồi ta sẽ tiến hành nhập các tài liệu image + nội dung vào – và làm việc tinh chỉnh catalog.
  • vật phẩm phác thảo catalogue hoàn thiện.

Cảm ơn các you đã dành thời gian đặt đọc bài viết này! Chúc các bạn kinh doanh chiến thắng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN