Cùng xem quy trình thiết kế bao bì sản phẩm

Sự cần mẫn chút về design bao bì cũng chính là sự quan tâm tới item, đến dịch vụ và đối tác. Công dụng to nhất của bao bì chính là việc giữ gìn sản phẩm bên trong và giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ ợt hơn. Cùng tham khảo quy trình design bao bì item chuyên nghiệp tại brasol.

Quy trình thiết kế bao bì tại Goldidea

design bao bì là gì?

Bao bì (packaging) dùng để baogói, bảo quản cống phẩm, tạo hưởng thụ dùng item cho khách hàng (mở ra, đóng lại,…). Đối tác sẽ có tuyệt vời thâm thúy với “cách” họ tiếp cận cống phẩm bên trong một bao bì.

Mục đích ban đầu của lên ý tưởng bao bì là phát hành một phương tiện đặt chứa, giữ gìn, vận chuyển, lưu trữ, nhận diện và phân biệt vật phẩm trên thương trường. Và mục đích sau cuối đó là phục vụ các mục tiêu tiếp thị bằng cách truyền tải rõ ràng “cá tính” hoặc tính năng của 1 cống phẩm chi phí, đồng thời thúc đẩy hoạt động bán hàng.

một thiết kế bao bì xinh, ấn tượng, lạ mắt sẽ tạo cho item của you 1 lợi thế cạnh tranh to trước tình địch.

cách thức phổ biến khi thiết kế bao bì item

“Tìm hiểu – thấu hiểu – chọn lọc – thiết kế”

Có thể tóm tắt chung các bước thiết kế bao bì gồm quy trình chính vì thế. Những nhà design bao bì chuyên nghiệp đều dựa theo quy trình này đặt cho ra những ý nghĩ đó của mình. Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu tâm lý, sở thích, thị hiếu, nhu cầu,… của bạn hàng, để từ như thế thấu hiểu, chọn lọc ra những điều không thể thiếu, rồi thiết kế design.

Điều rút ra ở đây là cần thấu hiểu đối tác, có nắm bắt được điều này thì thế hệ có thể tạo cho nên những mẫu bao bì đẹp, hấp dẫn được bạn hàng. Thậm chí, để thực sự hiểu rõ đối tác của mình, bộ phận lên ý tưởng còn thi công quan sát khách hàng tại các chỗ phân phối sản phẩm như các hệ thống khu chợ, cửa hàng,…

Không hoàn thành cải tiến

Bao bì vật phẩm được thiết kế đòi hỏi sự đổi mới không hoàn thành, đổi mới liên tiếp để phục vụ thị trường đang không xong biến đổi hàng ngày. Thông qua việc quan sát và tìm hiểu thị trường, họ phân tích và bình chọn các lên ý tưởng, đặt từ như thế rút kinh nghiệm cho những lần cải tiến thiết kế tiếp theo.

Trước lúc khởi đầu thiết kế bao bì

Có ba câu hỏi bạn phải có câu trả lời trước lúc khởi đầu design bao bì cho sản phẩm:

  1. vật phẩm là gì?
  2. Ai là người mua sản phẩm?
  3. bạn hàng mua cống phẩm như vậy nào?

quy trình thiết kế bao bì trong 7 bước

Bước một. Thấu hiểu các lớp bao bì

Có 3 lớp bao bì sản phẩm: lớp ngoài, lớp trong, và lớp cống phẩm. Item của bạn có thể cần một hoặc cả 3 lớp.

Các lớp bao bì sản phẩm

LỚP BAO BÌ BÊN NGOÀI

Là bao bì đầu tiên bạn hàng nhìn thấy. Nó bảo vệ, gián đoạn vật phẩm của you cùng bên ngoài. Nó có thể bao gồm cái hộp mà you sử dụng để vận chuyện hoặc túi đựng đồ you để item bên trong tại siêu thị.

Bao bì bên ngoài


LỚP BAO BÌ BÊN TRONG:

Là bao bì giữ bình yên cho sản phẩm sau lớp ngoài.

bao bì bên trong

Các mẫu design bao bì tại brasol


BAO BÌ item

Là bao bì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến lúc nhắc tới sản phẩm như chiếc hộp đựng đồ chơi, vỏ chai, nhãn mác, vỏ giấy bọc thanh kẹo,..

Mỗi 1 lớp trên bao bì là cơ hội để bạn truyền tải câu chuyện thương hiệu của mình.

Bước 2. Lựa chọn kiểu design bao bì

Có rất nhiều các loại design bao bì khác biệt cho item của bạn:

các mẫu thiết kế bao bì
Các mẫu lên ý tưởng bao bì đẹp tại brasol


Hộp, túi, chai, thùng, bình, lọ, túi giấy, hộp gỗ,…. Hoặc bất cứ chuyên mục, nguyên liệu gì giúp you trở nên đặc biệt cùng địch thủ, phù hợp cùng đặc tính brand, phù hợp cùng người dùng là đối tác mục tiêu, tối ưu được tiêu pha phát triển,.. Là bạn có thể dùng cho design bao bì của mình.

Bước 3. Chọn vật liệu In bao bì

In bao bì item cũng là công việc you phải tính trước khi bắt tay vào phác thảo. Việc bàn luận trước cùng nhà in sẽ giúp you đảm bảo được yếu tố giá cả và chất lượng của vật phẩm sau lúc tạo ra hàng loạt. You sẽ không muốn những bao bì lúc được in ra khác hoàn toàn so cùng phác thảo trên máy tính của mình đâu.

a. Khuôn, mẫu Nếu như là you lựa chọn kích cỡ hộp hoặc nhãn để tạo ra hàng loạt, hãy đảm bảo rằng you đã có khuôn, mẫu chuẩn để tránh việc phác thảo không phù hợp

b. Đề nghị định dạng file Nhà in sẽ cần file vector design. (Thường định dạng đuôi sẽ là .ai .psd hoặc file pdf hay eps).

c. Lựa chọn màu sắc một số máy in hỗ trợ toàn vẹn mọi thứ các màu, mà 1 số thì không. Hãy đảm bảo rằng màu sắc của item sau khi in hoàn toàn không bị đổi mới nhé.

d. Digital và in offset Nhà in dùng loại nào? Nếu họ in offset, số lượng tối thiểu là bao nhiêu? Tiêu xài theo hàm lượng thế nào?

Bước 4. Bài trí cấu trúc thông tin

Hãy quay quay về với 3 câu hỏi trước đó, khác biệt về việc ai là người sẽ mua cống phẩm của bạn, và cách họ tìm thấy chúng như vậy nào. Bạn sẽ dùng câu trả lời này để sắp đặt cấu trúc thông tin biểu hiện trên bao bì.

you có thể có những bức ảnh hoàn hảo về item, những phản hồi tích cực từ đối tác, câu tagline đúng điệu miêu tả về bạn, và cả những thiết kế cách sử dụng cống phẩm cực kì ấn tượng. Thế nhưng lúc người mua hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn trên giá treo, họ có lẽ chỉ nhớ duy nhất được một thứ. Và thứ như thế là gì thì tùy bạn chọn.

lựa chọn thứ cần thiết nhất nhưng mà bạn muốn bạn hàng của mình biết về cống phẩm, và nó phải là trung tâm, là thứ chính trong design bao bì.

Bước 5. Đánh giá phác thảo tem nhãn

Sau khi đã triển khai một vài ý nghĩ đó lên ý tưởng tem nhãn, giờ là lúc bạn cần đánh giá lại chúng. You cần phải tự hỏi mình:

1. Bạn hàng có thuận lợi hiểu được vật phẩm của you lúc nhìn vào lên ý tưởng bao bì

đặt mình vào địa điểm người mua, you cũng chỉ đồng ý trả tiền cho những thứ bạn hiểu, chứ không phải những thứ you còn mơ hồ. Hãy đảm bảo rằng design bao bì của you không gây nhầm lẫn sang các item khác.

2. Bao bì cống phẩm này khi nhìn ở cửa hàng sẽ như vậy nào?

khi đặt trên kệ, sản phẩm của you có nổi bật không? Có lôi cuốn không? Lúc để cạnh các cống phẩm của tình địch trông thế nào?

3. Bao bì là đại diện trung thực của sản phẩm

Hãy chắc chắn rằng bất kỳ hình ảnh trên bao bì thực sự là hình ảnh của item. Tất nhiên bạn có thể và nên trao gương mặt xinh nhất của mình về phía trước, nhưng nếu bạn hiển thị image bánh nướng xốp chứa đầy nho khô và thực tế chỉ có một nho khô trong mỗi bánh nướng xốp của you, 1 đối tác sẽ cảm thấy bị lừa (và có lẽ sẽ không mua lại là bạn).

4. Lên ý tưởng bao bì này có tính linh hoạt hay không?

you có thể chỉ có 1 vị ngon Nước sốt nhiều người biết đến của dì Miranda vào lúc này, mà trong tương lai bạn có thể muốn phát triển Nước sốt trâu khét tiếng của dì Kelsey và kín đáo Caesar Dip của dì Sasha. Là lên ý tưởng của bạn sẽ dễ ợt được sửa đổi đặt phù hợp cùng các biến thể thế hệ của sản phẩm của bạn?

5. Bao bì của bạn có thể tái sử dụng không?

điều đó có thể không quan trọng đối cùng mọi sản phẩm, nhưng mà bạn có thể muốn lưu ý liệu bao bì của bạn có thể được tái dùng (và nếu bạn muốn nó được)! Ví dụ, túi của you có thể được chuyển thành túi hàng tạp hóa không?

Bước 6. Tích lũy feedback về tem nhãn của item

Trước lúc quyết định lựa chọn design bao bì này, hãy đảm bảo rằng you đã gửi chúng cho một số khách hàng cũ, và cả những người chưa từng sử dụng cống phẩm của bạn đặt tích lũy ý kiến và bình chọn của họ.

điều đó sẽ giúp you xác định được liệu thiết kế của mình có thể truyền tải đúng những nội dung, câu chuyện và tín hiệu của nhãn hiệu hay không. Nếu không, hãy trở lại và sửa lại trước khi đi in ấn hàng loạt.

Bước 7. Định dạng file phác thảo bao bì

you đã quyết định kết thúc thiết kế bao bì của mình! Giờ chỉ còn bước sau cuối là kiểm tra lại định dạng file chuẩn nhưng thôi:

Định dạng file vector: Bao gồm các đuôi file như là .ai .pdf hoặc .eps

Mã màu. Hãy chọn lựa đúng mã màu Pantone hoặc CMYK phù hợp với in ấn thay do RGB thể hiện trên màn hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN