Cùng tìm hiểu những loại vật liệu sản xuất bao bì phổ biến

design bao bì độc quyền là phương thức hữu hiệu và tiện lợi để Công ty tiến hành xúc tiến thương mại cho vật phẩm, dịch vụ của mình. Để tạo ra ra một vật phẩm bao bì được bạn hàng yêu mến, đón nhận thì nguyên tố cần thiết nhưng mà company và cả nhà sản xuất cần để tâm tới bên cạnh ý tưởng chính là nguyên liệu.

Có thể đưa ra, nếu ý nghĩ đó là linh hồn thì nguyên liệu là thể xác của 1 thiết kế bao bì ấn tượng. Giá trị của cống phẩm được tăng thêm nếu bao bì chứa đựng nó có 1 nguyên liệu tuyệt vời tương xứng.

bây giờ, vật liệu làm bao bì item trên thương trường rất đa dạng. Mỗi chất liệu đều có ưu thế riêng và thích hợp từng loại vật phẩm. Nắm bắt được đặc tính của từng chất liệu là lợi thế lúc lên ý tưởng bao bì và tiết kiệm chi phí sản xuất cho mình.

một. Bao bì Nhựa (plastic)

Plastic hay còn được gọi với cái tên thường dùng “nhựa” là chất liệu thông dụng hiện nay khi phát triển bao bì cống phẩm. Với đặc tính dễ tạo hình, rẻ, nhẹ, bao bì plastic dùng đặt chứa đựng rất nhiều loại hàng hóa, phổ biến nhất là món ăn vặt, nước uống, gia vị, thuốc…

bao bì nhựa
bao bì mỹ phẩm adore

Plastic thông thường sản xuất bao bì dưới dạng túi zip, chai, lọ, hộp đựng…mẫu mã nhiều chủng loại và dễ mang theo.

Tuy nhiên do là vật liệu hóa học cho nên dùng bao bì nhựa trong thời gian dài có nguy cơ gây bệnh tật liên quan tới đường tiêu hóa, tim mạch cho người tiêu dùng.

2. Hộp giấy

Thay thế các chất liệu hóa học bằng vật liệu thân thiết với môi trường đang là thiên hướng được nhiều sự ủng hộ bây giờ. Vì vậy, giấy trở thành một loại vật liệu bao bì mới nhưng mà rất được ưa chuộng. Mặc dù không được bền chắc như là plastic mà cùng tính dễ gập, uốn và bình an với sức khỏe, giấy được thiết kế làm bao bì độc quyền của rất nhiều nhãn hiệu như đồ ăn nhanh, may mặc, đồ dùng học sinh…

bao bì giấy

một ưu thế mà company rất thích lúc chọn lựa giấy làm chất liệu in bao bì là tính ăn màu và giữ màu rất dài của giấy. Nếu như là các túi nhựa hay thủy tinh thường, dùng 1 thời gian ngắn là mực in trên bao bì sẽ bong tróc rất mất thẩm mỹ thì giấy lại thấm mực rất tốt và giữ cũng rất dài. Ngoài điều đó màu sắc có phần cổ xưa của giấy chính là điểm mà bạn hàng, khác lạ là các you trẻ rất mến mộ.

3. Bao bì Kim loại

Kim loại là vật liệu bao bì được dùng từ nhiều năm của thế kỷ trước. Ưu thế của chất liệu này chính là khả năng bảo quản thực phẩm lâu, chịu lực tốt và cơ chế sang trọng. Kim loại sử dụng phát hành bao bì item thông thường là nhôm, thiếc hoặc hợp kim nhôm, thiếc, mỏng và bền trước tác động lực. Thông thường kim loại sẽ được dùng để làm bao bì nước ngọt, bia hoặc bánh kẹo chất lượng cao.

bao bì kim loại

Tuy nhiên, một khuyết điểm nhỏ dại của bao bì kim loại đó là bị oxi hóa trong không khí nếu không lưu trữ tốt, tổn hại tới chất lượng cống phẩm và thẩm mỹ.

4. Bao bì Thủy tinh

Thủy tinh sử dụng làm nguyên liệu bao bì thông thường là các vật phẩm mỹ phẩm hoặc thực phẩm dạng lỏng. Để lưu lại nhãn hiệu, company thường sử dụng các nhãn dán có in sẵn thông tin thay bởi vì in trực tiếp lên bao bì như là các nguyên liệu khác.

bao bì thủy tinh


Nguyên nhân bởi vì thủy tinh khó bám màu và cần kỹ thuật cao rất tốn kém nếu muốn in lên trực tiếp. Hạn chế của vật liệu bao bì này chính là dễ nứt, vỡ khi va đập mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN