Câu hỏi khi thiết kế catalogue và cách trình bày nổi dung

Nếu các you đang thắc mắc về các câu hỏi thường gặp mặt về phác thảo và in ấn catalog thì hãy đọc ngay bài giới thiệu này! Nó chính là dành cho you đấy!

một. Catalogue LÀ GÌ?

catalogue là 1 ấn phẩm quảng cáo nhằm trưng bày information chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của company. Catalogue vào vai trò rất quan trọng trong công tác marketing và bán hàng. Chính vì như vậy nhưng mà catalog được dùng rộng rãi trên khắp thế giới do các tổ chức, tập đoàn và cả các doanh nghiệp bé dại.

2. Nhận biết GIỮA catalogue VÀ BROCHURE như thế NÀO ?

một cách ngắn gọn, catalog là một loại hình brochure nhưng mà tập trung trưng bày về 1 danh sách sản phẩm hay dịch vụ. Về hình thức thì catalogue hầu hết giới hạn trong việc đóng kim giữa và may chỉ, phay gáy còn brochure thì rất đa dạng : dạng gập đôi, gập 3, gập 4, gập 8, đóng quyển, dán gáy, …

3. Các bước để phác thảo catalogue ?

Hầu hết các dự án thiết kế catalog đều trải thông qua quy trình sau:

  1. chuẩn bị về nội dung
  2. sẵn sàng về image
  3. Lên kết cấu catalogue
  4. phác thảo đồ họa
  5. In ấn và gia công thành phẩm.

4. CẦN BAO dài đặt thiết kế 1 CUỐN catalog ?

thông thường mất từ 3 ngày đến 1 tuần đặt phác thảo một cuốn catalogue.

5. Image sử dụng TRONG lên ý tưởng catalogue ?

image dùng trong catalog phải là image tiêu chuẩn tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở cho nên sẽ dễ dàng được in ấn.

5. Image dùng TRONG thiết kế catalog ?

như là đã đưa ra ở trên, hình ảnh dùng trong catalog cần rõ nét và có độ phân giải cao. Các image scan lại không phục vụ được điều đó.

7. LÀM THẾ NÀO lúc CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ image sản phẩm / DỰ ÁN ?

Trong trường hợp you không có những hình ảnh không thể thiếu về item, you có thể dùng các hình ảnh minh họa, các phối cảnh lên ý tưởng, hay tập trung trưng bày về các tính năng, tiện ích của cống phẩm thay do trưng bày tổng quan cống phẩm.

8. Một CUỐN catalog nên DÀY BAO NHIÊU ?

catalogue là đặt trưng bày về các cống phẩm của you. Vì thế, độ dày của 1 cuốn catalog phụ thuộc vào việc bạn muốn giới thiệu bao nhiêu vật phẩm và giới thiệu những gì trong như thế.

9. Dùng nguyên liệu GIẤY GÌ để IN catalogue ?

chất liệu chính dùng đặt phát triển catalog gồm: 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể sử dụng loại giấy Galgo hay Kitsu.

catalog có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

  • Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm rất nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại cùng nhau.
  • Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm rất nhiều tờ A5 chồng lại cùng nhau.

10. Số lượng catalogue IN ẤN TỐI THIỂU LÀ BAO NHIÊU?

hàm lượng in tối thiểu cho mỗi lần in phải từ 500 – 1000 cuốn.

Cảm ơn các you đã dành thời gian đặt đọc bài viết này! Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào vui vẻ hiên hệ Goldiea để được tư vấn free.

hướng dẫn trình diễn nội dung catalog

catalog đang dần biến thành một trong những hình thức quảng bá nhãn hiệu được các company ưu ái chọn lựa. Chúng góp phần giúp image Công ty được củng cố trong mắt khách hàng, khách hàng và nhà đầu tư. Vì vậy, công việc design catalog chưa bao giờ là dễ chơi nó đòi hỏi nhà phác thảo phải có kinh nghiệm và đầu óc thẩm mỹ.

cùng bất cứ 1 nhà design nào lúc nhận design in ấn catalog cho Công ty đều cần phải có sự đầu tư thời gian khám phá, lên nội dung và kết cấu cho cuốn catalogue. Vậy một cuốn catalogue chuyên nghiệp chúng có kết cấu, nội dung như vậy nào?

cần làm nổi bật trang bìa

một. Nội dung trang carton catalogue khi design catalog

Trang carton được xem là bộ mặt của một cuốn catalogue, nó biểu lộ bao quát tổng thể nội dung của cuốn catalog. 1 Trang carton chuẩn có thể giúp cho người xem biết tên doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động lúc nhìn vào.

Nội dung được bộc lộ trên trang bìa thông thường gồm: biểu tượng, tên company, vài dòng mô tả về lĩnh vực hoạt động, image đặc trưng biểu hiện linh vực kinh doanh và địa chỉ website (nếu có).

phác thảo trang bìa luôn đề nghị giữ được sự dễ chơi, tinh tế, hạn chế biểu lộ quá rất nhiều information gây rối mắt cho người xem.

2. Nội dung trang mục lục

như 1 cuốn sách, catalogue cũng cần có trang mục lục nhằm bao quát tổng thể nội dung ấn phẩm, giúp bạn đọc thuận tiện hình dung và tìm tới những nội dung họ thực sự cần 1 cách nhanh chóng. Thông thường catalog ngắn khoảng dưới 12 trang thì có thể không cần mục lục nhưng nếu số trang rất nhiều hơn thì đề nghị phải có trang mục lục.

Có rất nhiều chữ đẹp nhưng mà Myriad Pro là font chữ được dùng rất nhiều nhất. Kích thước chuẩn là 12pt, nếu catalog của you có rất nhiều chữ, cần số trang lớn có thể giảm xuống 10pt hoặc 8pt là nhỏ tuổi nhất. Chữ chú thích ảnh có thể sử dụng kích thước 6pt tới 12pt.

Làm nổi bật header các trang

thường để khiến cho cuốn catalog trở cho nên thu hút và nổi bật, các nhà design thường đổ màu cho các header trong các trang. Trường hợp catalogue dùng nhiều hình ảnh thì có thể không cần đặt màu nền header đặt có thêm rất nhiều không gian cho phần image và trông đỡ rối rắm hơn.

dùng hình vẽ, biểu đồ trong catalogue

catalogue thành phẩm yêu cầu rất cao về độ sắc nét, chính vì thế lúc design các designer thường chuyển mọi điều image, biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu sang dạng vector chứ không để chúng ở dạng bitmap. Công đoạn này thường tốn khá rất nhiều thời gian và công sức của các designer.

3. Nội dung diễn giả trang cuối trong phác thảo catalog

Nội dung trang cuối thông thường là thông tin liên lạc đáp ứng quá trình bán hàng. Information này rất cần thiết. Trên trang có thể chèn thêm biểu tượng hoặc 1 vài image nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới trang.

Phía trên không nên đặt thêm chữ nhưng có thêm một vài hình ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, hình ảnh nên được thể hiện một cách nhẹ nhàng như một sự khép lại quá trình xem nội dung của độc giả.

1 cấu trúc rõ ràng, chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ giúp cho ấn phẩm như thế chiếm được thiện cảm từ người xem, thậm chí nó có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Do vậy, khi phác thảo catalog you nhớ để ý tìm hiểu kỹ những vấn đề này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN