Bao bì nhựa và những lợi ích của bao bì nhựa

Những chiếc bao bì nhựa in tên Công ty có lẽ đã trở cho nên quen thuộc với tất cả chúng ta lúc bán buôn hàng hóa. Vậy bạn biết gì về loại bao bì thường dùng này? Đặc tính của nó là gì? Làm sao để sử dụng bao bì nhựa đúng cách? Hãy cùng khám phá qua bài báo dưới đây nhé!

1. Bao bì nhựa và những lợi ích của bao bì nhựa

Bao bì nhựa hay còn gọi là bao bì plastic hay bao bì nhựa dẻo xuất hiện từ khá dài và thường dùng trong những thập kỉ gần đây do sự kích thích mau lẹ của ngành công nghiệp nhựa và nhu cầu sinh hoạt của công chúng.

Plastic không có sẵn trong tự nhiên nhưng mà là được tạo ra từ các hợp chất hữu cơ dễ chơi. Sau quá trình phối màu, bình ổn và cắt gọt, chúng ta sẽ có sản phẩm sau cùng là bao bì nhựa với vẻ bề ngoài ngăn nắp và màu sắc bắt mắt.

mặt mạng

chất liệu nhựa được sử dụng có thể nói là phổ biến nhất cho sản phẩm bây giờ. Loại bao bì này có mặt mạng như thế chính là bền, dẻo dai, dễ tạo hình, tạo loại cho nên rất thích hợp cho thực phẩm. Bao bì sử dụng chất liệu nhựa có thể được biến tấu dưới dạng: hộp, thùng, bình, khay, rổ, túi, ống… tùy theo ý nghĩ đó của nhà thiết kế và phù hợp cùng item.

ưu thế nổi bật của bao bì nhựa là giá thành rất rẻ, rẻ hơn nhiều so cùng các chất liệu in ấn bao bì khác như là giấy, thủy tinh hay kim loại. Hình như, đặc tính nhẹ, dai và dễ ổn định, in ấn giúp bao bì nhựa hiện đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều company khi thiết kế item bao bì độc quyền nhãn hiệu.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bao bì nhựa hiện đang là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi trong dư luận vì những hạn chế rất nguy khốn của loại bao bì này. Do phát triển từ chất liệu hóa học nên bao bì nhựa khi dùng đặt chứa đựng món ăn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc thực phẩm.

Trong khi, bao bì nhựa rất khó đặt phân hủy trong môi trường tự nhiên. Theo như tính toán của các nhà khoa học, phải mất tới con số hàng trăm năm để 1 chiếc túi nhựa có thể phân hủy hoàn toàn trong lòng đất. Dùng bao bì nhựa gây 1 sức ép rất to cho vấn đề bảo quản môi trường hiện nay.

2. Phân loại bao bì nhựa

Bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE còn gọi là bao bì nilon. Đây là loại bao bì nhựa thường dùng nhất bây giờ. Bao bì nhựa PE được làm từ hạt nhựa Polyethylene cho nên có kĩ năng chống thấm nước, chống không khí cực tốt, bề mặt trơn láng, độ bóng tốt. Tuy nhiên loại bao bì này lại dễ hấp thụ mùi và làm biến dạng hương vị của thực phẩm. Bao bì nhựa PE phổ biến phổ biến tại các chợ và cửa hàng

Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP có rất nhiều đặc điểm giống với bao bì nhựa PE nhưng mà có nhiều điểm nổi bật hơn như là kĩ năng chịu lực, độ cứng và độ bền cơ học cao. Loại túi vải không dệt là loại bao bì nhựa PP rất thường dùng, nó chống thấm nước và dầu mỡ tốt, chịu được tải trọng nặng và nhiệt độ cao. Như vậy bao bì nhựa PP thường được sử dụng để đựng các loại lương thực ngũ cốc trong lượng lớn.

Bao bì nhựa PC

So cùng các loại bao bì khác thì giá thành của bao bì nhựa PC cao hơn. Bao bì này được làm bằng các hạt nhựa polycacbonat cùng rất nhiều ưu điểm như là chịu nhiệt tốt, chịu lực tốt, chấm thấm tốt. Tuy nhiên điểm hạn chế của bao bì nhựa PC này là chống trầy xước kém. Bao bì nhựa PC thông thường được làm chai, hộp đựng thực phẩm

3. Phác thảo bao bì nhựa

Bao bì nhựa rất dễ design và phần mềm trong đời sống. Các bước design không có nhiều đặc biệt so với các kiểu design khác mà có một vài điểm you cho nên lưu ý:

  • thích hợp cùng nhu cầu sử dụng: Mỗi 1 loại bao bì nhựa sẽ thích hợp cùng 1 loại vật phẩm khác biệt. Do đó you cho nên phụ thuộc đặc điểm của cống phẩm đặt chọn loại bao bì nhựa cho đúng đắn.
  • Tính thẩm mỹ: Bao bì không những là vật chứa đựng nhưng mà còn có nghĩa vụ quảng cáo, xúc tiến thương mại. Chính vì như vậy you hãy design bao bì sao cho đẹp mắt nhất có thể nhé!
  • kỹ năng bảo quản: Không phải loại bao bì nào cũng có kĩ năng bảo quản item hệt nhau. Bạn nên khám phá kỹ để vật phẩm của mình được bảo quản tốt nhất.

Làm thế nào đặt hạn chế ảnh hưởng của bao bì nhựa đến cuộc sống của chúng ta?

Chúng ta có thể làm nhiều cách để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của bao bì nhựa như chọn lựa bao bì không màu thay bởi bao bì màu, dùng bao bì tự phân hủy và luôn đọc kĩ tên loại nhựa tạo ra bao bì, chẳng hạn PET và PC là loại nhựa được phép dùng để đóng gói thực phẩm.

Bao bì nhựa được dùng rất phố biến trong đời sống hiện nay. Không thể phủ nhận rằng bao bì nhựa rất có hại mà nó lại có nhiều ưu thế cùng người làm kinh doanh. Phác thảo bao bì nhựa xinh không khó. Chờ đợi rằng bạn sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN