Bao bì bánh kẹo những điều cần quan tâm khi thiết kế

Bao bì brand vào vai trò cần thiết trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bên cạnh tác dụng nguyên thủy của nó là chứa đựng, lưu trữ cống phẩm. Lên ý tưởng bao bì bánh kẹo đặt phát huy được hết công hiệu của nó ngay từ khâu thiết kế phải tuân theo những nguyên tắc riêng. Những lý lẽ đó là gì? Cùng brasol khám phá trong bài giới thiệu hôm nay nhé!

1. Bao bì nhãn hiệu là gì? Do sao cần thiết kế bao bì?

Hiểu theo cách dễ chơi nhất, bao bì thương hiệu là sự thể hiện dấu ấn, đặc thù về brand lên chất liệu bao bì, biến 1 sản phẩm bao bì chung trở nên nghệ thuật và độc quyền.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên cần thiết hơn trong việc xây dựng 1 thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có công hiệu bảo vệ, diễn đạt và trưng bày sản phẩm nhưng mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến bạn hàng và việc quyết định chọn lựa mua hàng của họ. Theo nghiên cứu của Công ty MeadWestvaco (MWV), có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại chỗ bán nhưng không có sự nghiên cứu từ trước. Trong các trường hợp này, chắc chắn cảm xúc đã chi phối đến hành vi mua hàng của họ. Do vậy, một bao bì có kiểu dáng lạ mắt, màu sắc dễ nhìn và tinh tế, thông điệp hấp dẫn có thể khiến đối tác chọn lựa ngay lần trước tiên nhìn thấy.

một số tác dụng hữu ích từ bao bì brand có thể kể tới như:

  • Thông tin chủ động về cống phẩm và Công ty tới đông đảo bạn hàng
  • Gây tuyệt hảo, quảng cáo, xúc tiến thương mại cho nhãn hiệu
  • ngày càng tăng mức độ nhận diện của công chúng về brand
  • nâng tầm giá trị cho item, Công ty có thể bán ra với mức giá cao hơn dự kiến
  • Thúc đẩy quyết định mua hàng của bạn hàng

2. 8 Phép tắc design bao bì bánh kẹo chuyên nghiệp

Mỗi vật phẩm đều được phát hành cùng 1 hoặc vài đặc chỗ riêng, khác lạ hay thậm chí là duy nhất. Và điều you cần làm là thiết kế ra 1 mẫu bao bì có thể làm nổi bật được những đặc trưng đơn nhất đó. Cùng bao bì bánh kẹo, 1 số phép tắc bạn cần ghi nhớ để design thành công:

Sự đoàn kết và kết hợp nhất quán

nguyên lý đầu tiên lúc thiết kế bao bì thương hiệu chính là đảm bảo sự phối hợp nhất quan giữa các nguyên tố cấu thành như là màu sắc, bố cục, image, chữ viết…Người design cần phải đảm bảo rằng các nguyên tố này phải thống nhất về nội dung và liên kết về hình thức. Nếu bất cứ sự rời rạc hay sai lệch nào xuất hiện cũng làm cho bao bì thương hiệu mất đi tính chuyên nghiệp.

phong cách nổi bật

Nội dung và ý tưởng thể hiện của bao bì thương hiệu thường được bộc lộ qua 1 đẳng cấp riêng, nổi bật. Khách hàng không có rất nhiều thời gian để khám phá kỹ về từng cống phẩm trên kệ hàng. Họ lướt thông qua một cách nhanh chóng và chỉ dừng lại trước những sản phẩm bị thú vị do hiệ tượng rất dị. Do đó you cần phải thiết kế bao bì với phong cách thật nổi bật để được lưu ý đến. 1 Số đẳng cấp đang rất hot hiện nay you có thể tham khảo như: bao bì hài hước, bao bì liên kết, bao bì thân thương, bao bì mở rộng…

thân thiện, hướng đến khách hàng

Bao bì bánh kẹo bản chất là 1 loại bao bì thực phẩm, sinh ra rất thường dùng trong tiêu phí. Chính vì như vậy, sự thân thương là cách thức cần thiết. Nhà phát triển cho nên để mình vào vị trí người tiêu dùng đặt biết được họ muốn gì và cần gì ở sản phẩm bánh kẹo này. Hướng tới người tiêu dùng, thỏa mãn nhu cầu của họ cũng là cách để thương hiệu được quảng bá tốt hơn và bán được nhiều hàng hơn.

chân thực

đối tác phản ứng rất tiêu cực với những vật phẩm bên trong 1 đằng bên ngoài một nẻo. Với mặt hàng bánh kẹo càng thế vì nó ảnh hưởng đến hứng thú ăn uống của bạn hàng. Chính vì như vậy khi phác thảo bao bì you không cho nên “nói quá” lên về item bằng những image mĩ miều không có thật. Hãy cố gắng sống động nhất có thể.

Thông tin chi tiết và rõ ràng

Bao bì không chỉ là vật chứa đựng mà còn là vật truyền tin. Bởi thế cho nên nội dung thông tin trên bao bì rất quan trọng. Cùng vật phẩm bánh kẹo, thông tin nhưng mà Công ty, nhà phát hành cần công khai trên bao bì chính là: Tên gọi, thành phần, thông tin dinh dưỡng, ngày tạo ra, hạn sử dụng, cách sử dụng, địa chỉ liên hệ…

lưu ý đến chất liệu in bao bì

cùng mặt hàng bánh kẹo có nhiều nguyên liệu in ấn được dùng như: giấy, kim loại, nhựa…Tuy nhiên khi chọn chất liệu in bao bì you cần cân nhắc đến đặc điểm riêng của mỗi loại bánh kẹo và tác dụng bảo quản của từng loại bao bì. Ngoài ra cũng cần ưu tiên sử dụng những loại bao bì bình yên cùng sức khỏe người sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN