Thiết kế catalogue những lỗi thường gặp

catalogue là ấn phẩm truyền thông thân thuộc cùng các doanh nghiệp đang cạnh tranh trên thương trường bây giờ. Tuy nhiên, phác thảo catalogue không hề dễ chơi như bề nổi nhưng mà người ta vẫn thông thường nhìn thấy. Chỉ cần một sai sót nhỏ dại trong design cũng có thể phá hỏng cả một cuốn catalog của bạn. Phác thảo 1 ấn phẩm catalog tuyệt vời là điều company nào cũng mong muốn.

Trong quá trình thưởng thức và thiết kế, tôi nhận ra được 11 lỗi thông thường gặp mặt – tuy rất đơn giản nhưng mà cũng có thể hủy hoại cả một cuốn catalog chuyên nghiệp.

1. Sa đà vào quảng cáo thông tin doanh nghiệp

Đây là sai lầm thường dùng nhưng rất nhiều nhà thiết kế catalogue đang mắc phải. Catalog ra đời để thực hiện chức năng trưng bày sản phẩm. Vì vậy, hãy để nó ngừng toàn diện sứ mệnh của mình. Thông tin về company cần được trưng bày mà chỉ là những information chính mang tính tổng quát. Nếu bạn cần 1 ấn phẩm đặt giới thiệu về information Công ty, profile ra đời sẽ giúp you giải quyết vấn đề này.

2. Bố trí nội dung không logic

Nội dung trong catalogue rất tập trung, chính vì vậy thật khó có thể chấp nhận một design lộn xộn và không logic. Sự không logic trong nội dung tạo ra hậu trái lớn chứ không đơn giản chỉ là giảm tài năng theo dõi của bạn hàng.

catalog được trao vào hồ sơ khi kêu gọi vốn đầu tư và hình thành thông thường xuyên trong các hoạt động bán hàng trực tiếp. Nhà đầu tư và khách hàng sẽ dựa vào catalog đặt bình chọn toàn bộ hệ thống làm việc của Công ty. Vậy nên, sự thiếu logic trong nội dung catalogue sẽ tổn hại xấu đến giá trị thương hiệu.

Vấn đề này còn gây ảnh hưởng tới việc quyết định mua (hợp tác) hay không mua (không hợp tác) của khách hàng.

3. Thông tin sai lệch

nhiều người cho rằng information trong cataloguechỉ cần tương đối và tăng mức khoa trương đặt thuyết phục đối tác. Trên thực tiễn, khách hàng tìm kiếm nhu cầu dựa trên tìm hiểu qua catalog với sự tư vấn từ Công ty. Thứ họ cần là sự thật chứ không phải sự biểu thị minh họa. Chính vì vậy, để thuyết phục đối tác không thể phụ thuộc những thông tin khoa trường, mang tính chất minh họa nhưng phải là những thông tin đúng đắn tuyệt đối. Sẽ thật khó để bạn hàng tin cẩn nếu họ phát sinh ra sự dối trá dù là rất nhỏ tuổi.

4. Hình ảnh kém tiêu chuẩn

hình ảnh là nguyên tố đặc biệt quan trọng trong mọi thứ các ấn phẩm truyền thông và catalog không ngoại lệ. Nhiều nghiên cứu khoa học uy tín trên trái đất đã chỉ ra rằng, bộ nào nhân loại nhạy cảm và ghi nhớ image rất nhiều hơn là câu chữ. Tuy nhiên, đây là là nguyên tố mà doanh nghiệp ít lúc lưu ý tỉ mỉ khi lên ý tưởng catalog.

hình ảnh mờ, bố trí lệch bố cục thậm chí là không liên quan vẫn được dùng vào thiết kế. Và hậu trái là ấn phẩm ra đời trở cho nên vô giá trị bởi vì bạn hàng không thể kiếm tìm thứ mình cần từ cuốn catalog chẳng đem tới cho họ công hiệu theo dõi nào.

5. Dung lượng quá lâu

rất nhiều người vẫn hay cho rằng, làm catalog càng dày, dung lượng càng lâu sẽ càng tác dụng. Tuy nhiên, độ dày hay độ lâu hoàn toàn không tỷ trọng thuận cùng giá trị của cuốn catalogue. Dung lượng quá dài ngược lại còn làm loãng information, khiến khách hàng khó theo dõi và di chuyển ấn phẩm.

6. Cấu trúc không hợp lý

Dung lượng thông tin trong catalogue khá lớn nên vấn đề bố trí vị trí các mục sao cho đảm bảo là điều gây đau đầu với các nhà design. Chính vì thế, rất nhiều design catalogue rơi vào tình trạng bố cục sắp xếp chưa ổn thỏa khiến mất đi tính logic của tổng thể design và giảm kỹ năng tiếp nhận của bạn hàng.

7. Chọn sai kích thước

rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, ấn phẩm catalogue càng lớn càng dễ để ý, càng dày càng giá trị. Nhưng mà trên thực tiễn, độ dày hay độ lâu của catalogue không hay tỷ lệ thuận với kĩ năng truyền tải của nó. Catalogue hiện nay được design theo kích thước của tờ A4 hoặc A3 với số lượng trang dao động từ 15-30 trang. Đây là khoảng kích thước có lí cùng 1 design catalogue căn bản.

8. Nội dung phân xẻ lộn xộn

đặt tránh điều đó, bạn cần khám phá thật kỹ thông tin và đặc tính của từng vật phẩm, những sản phẩm được yêu thích nên đặt ở phần đầu nơi người đọc có hứng thú nhất và các vật phẩm cùng loại nên để cạnh nhau đặt khách hàng dễ có sự so sánh, lựa chọn. Thường, nội dung mà khách hàng muốn biết nhất chính là đặc tính và tác dụng hữu ích của item. Do vậy, thay bởi vì lan man cùng những thông tin thừa, catalogue cho nên tập trung trao các thông số kỹ thuật, image, giá cả đặt thỏa mãn nhu cầu muốn khám phá của khách hàng

9. Màu sắc lạc hậu

you biết không, màu sắc là nhân tố tổn hại rất nhiều đến tâm lý và sự lựa chọn của bạn hàng, do đó nó cũng là yếu tố quyết định đến chiến thắng của 1 ấn phẩm catalog. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang bận rộn sai lầm khi chọn lựa những màu sắc lỗi thời, không hợp cùng thiết kế khiến catalog giảm sức hút. Rõ ràng, 1 lên ý tưởng với màu sắc thiên hướng sẽ thú vị hơn rất nhiều.

10. Dùng sai font chữ

một cống phẩm catalog chất lượng là khi you biết sắp xếp các tiêu đề chính phụ và nội dung một cách có lí nhất. Nghĩa là bạn không cho nên lạm dụng quá rất nhiều font chữ, chỉ sử dụng tối đa là 3-4 font để làm nổi bật những ý chính. Việc dùng font một cách ồ ạt khiến ấn phẩm của bạn phản tác dụng, nó không chỉ thiếu tính thẩm mỹ mà còn gây khó dễ cho người đọc.

11. Không tạo khoảng trống

Giống như là các thiết kế đồ họa khác, giữa các phần trong nội dung của design catalog không thể thiếu phải phát triển các khoảng trống. Khoảng trống là cách mưu trí để doanh nghiệp sắp xếp hợp lý khoảng không gian, phân bố sự tập trung của bạn hàng vào các item hay information trọng yếu, từ như thế tăng kết quả của ấn phẩm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN